Mở hộp chiếc iPhone 13 màu Xanh lá, không lo xa lánh

Hai phiên bản màu xanh lá và Xanh Alpine trên iPhone 13, iPhone 13 Pro mang theo thông điệp “bảo vệ môi trường” từ Apple

Tại sự kiện Peak Performance, Apple không chỉ ra mắt sản phẩm, ứng dụng, tính năng mới mà còn giới thiệu màu xanh lá cực trẻ trung cho iPhone 13 Pro và iPhone 13. Cả hai đều có thêm màu xanh lá cây, màu xanh lá cây trên điện thoại iPhone 13 Pro được gọi là Xanh Alpine, trong khi trên iPhone 13 Apple chỉ đơn giản gọi là Xanh lá, một điều rất khác biệt với nhau. Đây là hai màu xanh lá cây mang sắc thái đậm nhất mà Apple từng sản xuất từ trước cho đến nay.

Chiếc iPhone 13 Pro là mẫu mã hiện đại nhất có mặt lưng bằng kính mờ và khung thép không gỉ. Trong khi đó sản phẩm điện thoại iPhone 13 thì chỉ có mặt lưng bằng kính bóng và khung nhôm sơn mờ. Điều này đặc biệt ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm màu sắc của hai mẫu máy nên mới có hai màu xanh riêng biệt.

Với mẫu iPhone 13 Pro, màu Xanh Alpine kết hợp với lớp kính mờ giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên một cách nhanh nhất. Khiến nó trông có phần tối hơn tương phản lại khúc xạ ánh sáng, đến mức logo Apple có khi gần như biến mất. Phần khung bằng thép không gỉ của điện thoại này sáng bóng lại mang đến cảm giác hoàn toàn tương phản với mặt lưng. Nhìn từ mặt trước, bạn gần như không thể nhận thấy màu Xanh Alpine khác biệt như nào, trừ một vài đường bo mỏng bao quanh khung viền.

Đối với iPhone 13, màu trên chiếc máy nhỏ gọn này dễ nhận thấy hơn nhiều so với phiên bản cùng hạng là iPhone 13 Pro. Về mặt cấu hình thì iPhone 13 kém iPhone 13 Pro về độ mạnh mẽ hơn một chút, nhưng nói đến màu sắc tự nhiên thì mặt lưng bóng của chiếc điện thoại này khiến màu Xanh lá như phủ lên nó một lớp sơn quét lên.

Ngay cả trên khung nhôm của iPhone 13, nó trông dễ nhận ra hơn và được sơn lên rất cẩn thận, nhờ có độ mờ nên màu Xanh lá có cơ hội thể hiện vẻ đẹp của mình tốt hơn.

Trong khi thì chúng ta có thể thấy rõ đường màu xanh lá cây đậm chạy quanh viền màn hình nên bạn khó có thể nhận ra màu xanh lá từ mặt trước của iPhone 13 Pro.

Trên thực tế, hai màu xanh lá này nhiều khả năng là hoàn toàn giống nhau dù Apple đặt tên khác nhau. Bạn có thể nhận ra điều này bằng cách nhìn vào cụm camera ở mặt sau của sản phẩm điện thoại di động này.

Nghĩa là chính chất liệu kính đã làm thay đổi cách chúng ta nhìn thấy màu sắc. ĐIện thoại iPhone 13 Pro hiện có các màu Xanh Alpine, Bạc, Vàng, Graphite và Xanh Sierra.

Ngoài màu sắc, phần cấu hình vẫn được giữ nguyên với giá bán không đổi từ 699 USD cho phiên bản mini, 799 USD cho iPhone 13, 999 USD cho iPhone 13 Pro và 1099 USD cho iPhone 13 Pro Max.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *