Tìm hiểu về affiliate: Những nguyên nhân thất bại khi làm affilate (Phần 3)

Trong phần tìm hiểu về affiliate này, Kết nối MobiFone sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn những nguyên do hàng đầu dẫn đến thất bại trong kinh doanh affiliate. Hãy cùng theo dõi và khám phá nhé!

Quá tham vọng khi bắt đầu với nhiều ngách khác nhau

tìm hiểu về affiliate
Tập trung vào thị trường ngách tiềm năng là chìa khóa để thành công

Nhiều người phải đối diện với cám dỗ xây dựng hàng loạt website để bắt đầu đơn vị liên kết của mình. Nhưng sự thật thì nó không hề đơn giản như những gì chúng ta nghĩ. Điều đó cũng không có nghĩa là chỉ kinh doanh trên một vài site nhỏ thì sẽ thành công hơn việc làm affilate trên hệ thống các trang web liên kết. Vì khi tìm hiểu về affiliate, bạn sẽ biết rằng thành công sẽ phụ thuộc vào chiến lược triển khai và kinh nghiệm của bạn thế nào trong lĩnh vực này.
Ngay cả khi có thể quản lý nhiều ngách cùng một lúc, việc triển khai đồng loạt cũng không phải là mô hình tốt cho người mới bắt đầu. Xây dựng công việc kinh doanh affiliate phức tạp hơn nhiều so với người ta nghĩ.

Người mới bắt đầu thường đánh giá thấp khối lượng công việc liên quan đến lĩnh vực này. Họ kết thúc bằng việc có một số ngách được đầu tư không đủ lượng và chất, khó hoặc mang lại thu nhập ít, dẫn đến sự nản lòng và bỏ cuộc.

Vì vậy, hãy bước vào thế giới affiliate với một thị trường ngách và phát triển nó, tập trung kinh doanh để mang lại kết quả. Khi đã rèn luyện đủ, chuyên môn và kiến thức, kinh nghiệm của bạn đã đủ mạnh để có thể bước vào nhiều ngách thị trường hơn hoặc thử các mô hình kinh doanh khác.

Không chọn sản phẩm có ảnh hưởng khi tìm hiểu về affiliate

Thu nhập của bạn phụ thuộc rất nhiều vào loại sản phẩm liên kết mà bạn lựa chọn để quảng bá. Bạn hãy lưu ý đến giá sản phẩm và mức hoa hồng bạn nhận về từ nhà cung cấp để tính lưu lượng cần tạo ra để đạt thu nhập mơ ước.

Những sản phẩm phổ biến được nhiều đối tượng trong thị trường mục tiêu của bạn quan tâm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để “khởi nghiệp” với affiliate. Kết nối MobiFone là nền tảng affiliate mang đến những sản phẩm công nghệ viễn thông cực kỳ ưu đãi, với mức hoa hồng cao lên tới 7%. Bạn có thể thử sức, bắt đầu sự nghiệp affiliate của mình với những nền tảng này bằng cách truy cập link và làm theo hướng dẫn.

tìm hiểu về affiliate
Lựa chọn các sản phẩm có ảnh hưởng để bắt đầu với affiliate

Sa đà vào các chương trình đào tạo “giả”

Mặc dù thị trường affiliate đang dần thay đổi để “chất lượng sẽ chiến thắng”, nhưng kinh doanh trực tuyến vẫn có những kẻ đầu cơ trục lợi, đưa ra những lời mời hoa mỹ về một tương lai làm giàu nhanh. Hình ảnh về thành công dễ dàng khi tìm hiểu về affiliate là bánh vẽ những kẻ lừa đảo hứa hẹn với “con gà” mới rằng kế hoạch làm giàu nhanh chóng sẽ mang đến cho họ thành công nhờ được đảm bảo trên chế độ tự động.

Ngành công nghiệp trực tuyến bị “ô nhiễm” khá nhiều bởi những hành vi lừa gạt nhắm vào những người mới làm quen với internet và cố gắn kiếm tiền một cách tuyệt vọng. Trò gian lận này được ngụy trang dưới các dạng sản phẩm đào tạo tiếp thị trực tuyến hoặc chương trình affiliate giả mạo hoặc kết hợp cả hai.

Hãy coi chừng những trò gian lận này kẻo bạn sẽ phải vớ bàn thua đau đớn trước khi nhìn thấy tiềm năng thực sự của affiliate. Vì vậy, khi tham gia bất kỳ chương trình đào tạo nào, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ luôn làm chủ được công việc kinh doanh của mình để không rơi vào bộ máy bán hàng cao cấp vô tận và thường gắn với những trò gian lận.

Nếu bạn thấy chương trình liên kết muốn tính phí để quảng bá sản phẩm của họ, hãy tránh xa. Nhiều trò lừa đảo dựa trên MLM (Tiếp thị đa cấp) hoặc các kế hoạch kim tự tháp đã được ngụy trang dưới dạng các chương trình liên kết.

tìm hiểu về affiliate
Cài đặt cơ chế kiểm tra, cải thiện chương trình kinh doanh affiliate

Không cài đặt cơ chế kiểm tra và cải thiện chương trình affiliate

Trên thực tế, có rất nhiều công cụ bạn có thể thử nghiệm và tinh chỉnh để đạt được những cải tiến lớn nhất về tạo lưu lượng truy cập, trải nghiệm người dùng, chuyển đổi…Nhưng vì một số lý do, nhiều người đã quên thiết lập những quy trình này.

Nó có thể không phải là điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu xây dựng nền tảng liên kết của mình. Nhưng khi sự nghiệp kinh doanh của bạn đã phát triển và đi vào ổn định, lưu lượng truy cập tăng, bạn nên tận dụng tất cả các cơ hội để tối ưu hóa hoạt động.

Lợi thế to lớn của tìm hiểu về affiliate là bất kỳ chiến lược nào bạn thử nghiệm sẽ luôn nhận được kết quả phản hồi nhanh chóng. Hãy thử thay đổi từng chi tiết nhỏ để xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra?

  • Loại tiêu đề nào hoạt động tốt nhất?
  • Âm sắc mà khách hàng mục tiêu thích nhất là gì?
  • CTA như thế nào và đặt ở đâu để mang lại chuyển đổi tối đa?

Có vô số điều có ý nghĩa để bạn có thể thử nghiệm. Nhưng cũng đừng đánh mất bản sắc cá nhân vào những sự hỗn loạn. Hãy đặt ra mục tiêu cho các cuộc thử nghiệm và đánh giá lại sau khi hoàn thành để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chiến lược kinh doanh affiliate của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *