Tìm hiểu về affiliate: Những nguyên nhân thất bại khi làm affilate (Phần 1)

Affiliate marketing biến giấc mơ của nhiều người thành hiện thực: Không cần tạo ra sản phẩm, lưu kho, vận chuyển, chăm sóc khách hàng…nhưng vẫn có thể hưởng doanh thu từ việc bán hàng linh hoạt thời gian. Nếu được lựa chọn thì hầu hết mọi người trực tuyến đều muốn sử dụng mô hình tạo hoa hồng này để quảng bá các sản phẩm của người khác. Nhưng sự thật là có tới hơn ̣̀40% người mới thất bại khi tìm hiểu về affiliate. Mọi người bắt đầu với kỳ vọng rất cao và cuối cùng bỏ cuộc vì doanh thu từ affiliate chậm chạp trong việc tăng trưởng. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại này.

tìm hiểu về affiliate
Những sai lầm khi kinh doanh affiliate

Không đưa ra giá trị nổi bật khi tìm hiểu về affiliate

Hiện nay affiliate marketing là một lĩnh vực có tính cạnh tranh khá cao. Do đó, bạn cần tìm cách để trở nên nổi bật trước đối thủ. Những cách này cần được xây dựng dựa trên phương pháp tiếp cận chất lượng: Nội dung tạo ra hữu ích/thú vị để thu hút người đọc.
Nếu bạn không thể thu hút được khách truy cập của mình, họ sẽ biến mất và có thể biến mất vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ cố gắng sao chép nội dung của đối thủ cạnh tranh với một số thay đổi để tránh nội dung trùng lặp, bạn sẽ không thu hút được bất kỳ khách hàng nào. Bạn phải thêm hoặc phát minh ra giá trị và giọng điệu riêng rất độc đáo của mình cho bất kỳ chủ đề nào bạn tạo nội dung.

Đừng chỉ lặp lại những gì nhà cung cấp nói về sản phẩm của họ mà bạn quảng cáo. Khách hàng đã quá nhàm chán khi đọc những thông tin đó trên trang web của nhà sản xuất. Họ muốn tìm một thứ gì đó khác lạ hơn. Hãy cố gắng tạo ra những nội dung chạm đúng chủ đề yêu thích của người dùng và trả lời các câu hỏi còn bỏ ngỏ trước đó, đưa ra những mẹo bổ sung để sử dụng sản phẩm tốt nhất hoặc kết hợp nhiều dòng khác nhau thành danh sách đề xuất sản phẩm tối ưu.

Bạn nên xây dựng một website hoặc blog của riêng mình để mang đến những giá trị độc đáo riêng biệt cho khách hàng khi họ tìm hiểu về affiliate.

Không hiểu rõ những sản phẩm mình cung cấp

tìm hiểu về affiliate
Không hiểu rõ những sản phẩm mình cung cấp

Đây cũng là một trong số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại khi làm affiliate. Nhiều người kinh doanh affiliate không dành công sức để đi sâu vào các sản phẩm mà họ muốn kiếm tiền hoa hồng. Họ nghĩ rằng chỉ cần cung cấp thông tin sản phẩm hời hợt là đủ. Khách hàng không đến blog của bạn để đọc những thứ họ đã xem ở một nơi khác trước đây. Mục đích của họ là tìm kiếm những thông tin bổ sung đáng tin cậy từ người dùng biết sản phẩm từ trong ra ngoài.

Thật khó để mang đến những thông tin độc đáo và hữu ích về một sản phẩm nếu bạn chưa tự mình sử dụng sản phẩm đó. Nhưng có những sản phẩm bạn không thể tự mình kiểm tra chuyên sâu, chẳng hạn như thuốc chữa bệnh mà bạn không mắc phải. Trong trường hợp này, bạn phải thực hiện nghiên cứu trải nghiệm người dùng sâu rộng để có được bức tranh toàn cảnh về loại sản phẩm có thể cung cấp cho mọi người. Đương nhiên lựa chọn tốt nhất là bạn có thể quảng bá các sản phẩm mà bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng chúng cho chính mình. Nếu bạn là người dùng trực tiếp, bạn có thể mang đến những thông tin đáng tin cậy và phản hồi chân thực cho khán giả của mình.

Không hiểu được sức mạnh của mối quan hệ

tìm hiểu về affiliate
Duy trì sự kết nối với người đọc thường xuyên

Affiliate là lựa chọn của nhiều người muốn tăng thu nhập không giới hạn vì những thuận lợi về sản phẩm, hỗ trợ khách hàng. Sự thật thì đó mới chỉ là một nửa câu chuyện bạn biết đến: Bạn có thể không phải giải quyết các vấn đề kỹ thuật mà khách hàng gặp phải với những sản phẩm liên kết của mình. Nhưng để trở thành một trong số những người thành công khi tìm hiểu về affiliate, bạn phải tiếp cận và giữ liên lạc thường xuyên với khán giả của mình. Nếu bạn không muốn tiếp xúc với tệp người dùng trung thành, bạn phải liên tục thu hút lượt truy cập và chạy quảng cáo lặp đi lặp lại, việc này rất phức tạp và tốn kém.

Người đọc có mối quan hệ tốt với bạn sẽ không truy cập vào liên kết để mua một thứ gì đó giảm giá và biến mất vĩnh viễn. Với lòng tin vào những nội dung mà bạn cung cấp, họ sẽ quay lại để tìm hiểu thêm thông tin từ bạn trước lần mua hàng tiếp theo. Đây là nguyên tắc biến người mua một lần thành khách hàng trung thành, mua hàng lặp lại nhiều lần trên website của bạn.
Bí kíp để xây dựng mối quan hệ bền vững với khán giả là mang đến những nội dung hữu ích tuyệt vời và các tương tác của bạn với khách hàng. Hãy cố gắng giúp đỡ họ bất cứ khi nào bạn có thể, trả lời thường xuyên tất cả các câu hỏi mà mọi người để lại trong phần bình luận hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trong quá trình tìm hiểu về affiliate, bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của riêng mình mà khách truy cập đăng ký. Bằng cách đó, bạn có thể triển khai một kênh để gửi cho họ những email với thông tin hữu ích phù hợp với nhu cầu của họ. Đây là cách tạo ra sợi dây kết nối bền chặt và lâu dài giữa bạn và người đọc.

Khả năng mở rộng quy mô của công việc kinh doanh affiliate phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực xây dựng các mối quan hệ của bạn. Và những mối quan hệ tốt đẹp được tạo nên từ sự tin tưởng, điều này sẽ dẫn tôi đến thành công tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *