Samsung ra mắt dòng Galaxy A mới vào ngày 17 tháng 3 sắp tới

Hai dòng sản phẩm mới là Galaxy A73 và A53 sẽ được Samsung ra mắt giới thiệu tại sự kiện ngày 17 tháng 3.

Hãng điện thoại Samsung đã bắt đầu gửi thư mời cho các chuyên gia đến sự kiện lớn thứ hai trong năm nay. Sự kiện này được gọi là Galaxy A Event tổ chức thường niên nhưng năm nay sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 17 tháng 3 năm 2022, vào lúc 8 giờ tối (theo giờ Việt Nam). Sự kiện lần này của Samsung sẽ dành riêng cho dòng smartphone Galaxy A và người hâm mộ của dòng sản phẩm này.

Năm ngoái, Samsung đã cho ra mắt Galaxy A72 và A52 trong một sự kiện mang tên Unpacked, cũng diễn ra vào tháng 3/2021. Do đó, các fan của hãng điện thoại này có thể mong đợi Samsung sẽ ra mắt hai mẫu Galaxy A73 và A53 trong sự kiện Galaxy A Event sắp tới đây.

Một vài thông tin nội bộ rò rỉ với báo giới cho biết Galaxy A73 và A53 đều sẽ hỗ trợ công nghệ 5G. Vì trước đó Galaxy A52 cũng đã có một phiên bản hỗ trợ 5G nên ít nhất đây sẽ là một bản nâng cấp của Galaxy A72

Sản phẩm Galaxy A73 được chuyên gia cho là dự kiến sẽ được trang bị màn hình 6,7 inch, chip xử lý Snapdragon 750G. Sản phẩm Galaxy A52 được chuyên gia dự kiến sẽ được trang bị màn hình 6,5 inch, chip xử lý Exynos 1200.

Sự kiện Galaxy A Event sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang website của công ty Samsung và kênh YouTube chính thức, cùng nhiều chuyên gia công nghệ khác.

Tập đoàn Samsung là một chaebol của Hàn Quốc, tên gọi công ty dịch theo Hán Việt là “Tam Tinh”, nghĩa là “3 ngôi sao”. Đây là là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul và dính nhiều vụ lùm xùm trong những năm gần đây. Tập đoàn có nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu Samsung, đặc biệt phát triển mảng điện thoại và đồ điện tử.

Vị CEO đầu tiên của Samsung là ngài Lee Byung-chul khi ấy vừa 30 tuổi cùng khởi nghiệp với số vốn là 30.000 won tương đương 5 triệu đô vào năm 1938. Chủ tịch đời thứ hai là ngài Lee Kun-hee chính là con trai Chủ tịch Lee-Byung-chul, người sau này rất nổi tiếng với câu nói: “Hãy thay đổi tất cả, trừ vợ và con”, thể hiện ý chí vươn lên.

Ông Lee Kun-hee sinh năm 1942 là tỷ phú người Hàn Quốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Samsung trong suốt rất nhiều năm. Sau những bê bối liên quan đến hối lộ và tham nhũng, ông đã từng từ chức vào năm 2008 nhưng quay trở lại vào năm 2010.

Tuy nhiên trong năm 2014. Lúc đó, Chủ tịch Lee Kun-hee đột ngột phải nhập viện do các bệnh nền và lên cơn đau tim. Sau đó, con trai duy nhất ông là Phó Chủ tịch Lee Jae Yong là lên làm Quyền Chủ tịch công ty Samsung thay cha. Lai lịch của Jae Yong được luôn được giữ kín trước báo giới vì công ty Samsung không muốn bất cứ sai lầm nào cản trở niềm tin đặt vào người thừa kế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *