Phát triển kinh doanh affiliate dựa trên công thức 4P

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn công thức để phát triển việc kinh doanh affiliate của mình dựa trên nguyên tắc kinh điển của marketing mix 4P. Tư duy của một chuyên gia marketing sẽ hữu ích với bạn như thế nào khi tiếp cận với affiliate? Hãy cùng khám phá ngay tại đây.

kinh doanh affiliate
Lựa chọn sản phẩm chất lượng của thương hiệu uy tín

Product – Chọn sản phẩm kinh doanh affiliate của thương hiệu uy tín

Để xây dựng doanh nghiệp affiliate phát triển bền vững, yếu tố đầu tiên bạn cần cam kết là sản phẩm/dịch vụ chất lượng. Bởi công việc làm affiliate không phải là bán hàng cho khách vãng lai chỉ một lần, bạn có thể nhận được hoa hồng nhiều lần từ một khách hàng. Vì vậy, hãy đảm bảo từ những sản phẩm đầu tiên bạn mang đến cho họ đủ chất lượng, tạo niềm tin để họ đến với bạn lần sau.

Thương hiệu affiliate uy tín là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng mà bạn không cần phải trải nghiệm tất cả các dòng sản phẩm của họ. Bởi để được lượng lớn người dùng đón nhận và có hình ảnh thương hiệu như hiện tại, họ đã được chính thị trường chấm điểm và ủng hộ.

Price – Giá cả phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu

Nếu hướng tới khu vực khách hàng mục tiêu đại chúng, bạn không nên lựa chọn những dòng sản phẩm có giá quá cao. Hoặc nếu muốn tập trung vào phân khúc người dùng có thu nhập cao, đừng chỉ chăm chăm vào sản phẩm bình dân giá rẻ. Nên bắt đầu đầu tư thời gian và công sức để phục vụ tốt chỏ chỉ một phân khúc khách hàng cụ thể, đừng quá ôm đồm. Bởi “khách hàng là tất cả mọi người nghĩa là không ai cả”.

kinh doanh affiliate
Cập nhật nhanh các chương trình khuyến mãi từ nhà sản xuất

Promotion – Nhà sản xuất có nhiều chương trình ưu đãi

Đừng bỏ qua thông tin này, bởi đây là một trong những mồi câu hấp dẫn giúp bạn thu hút nhiều đối tượng tiềm năng hơn. Trong thị trường kinh doanh affiliate, bạn chỉ đứng ở vị trí “trung chuyển”, là cầu nối từ nhà sản xuất đến khách hàng, nên từ sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hầu như bạn sễ phải phụ thuộc hoàn toàn vào thương hiệu.

Vì thế, luôn đặt chế độ theo dõi và cập nhật những thông tin ưu đãi mới nhất từ công ty sản xuất để kịp thời mang đến cho đối tượng tiềm năng. “Chế biến” chúng thành các dạng content ấn tượng để thu hút sự chú ý của người dùng.

kinh doanh affiliate
Đừng bỏ qua hệ thống phân phối của doanh nghiệp

Place – Quan tâm đến hệ thống phân phối của thương hiệu

Đừng mặc kệ mọi thứ khi đã chốt được đơn hàng, hãy quan tâm đến tình trạng người mua để hiểu hơn về doanh nghiệp bạn đang hợp tác. Liệu thời gian giao hàng của họ có nhanh chóng? Khách hàng có phàn nàn gì về việc vận chuyển, chất lượng hàng hóa/dịch vụ của họ hay không? Hệ thống phân phối trực tiếp và online của thương hiệu có thuận tiện cho người dùng?

Từ những chi tiết nhỏ như tốc độ website, thao tác chọn mua và thanh toán trên website, app di động…có mang đến trải nghiệm tốt đẹp cho khách hàng hay không cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chốt đơn của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định hợp tác và sau khi hoàn tất những đơn hàng đầu tiên.

Kết nối MobiFone là nền tảng kinh doanh affiliate chính thức từ nhà mạng MobiFone. Là một trong ba thương hiệu viễn thông lớn nhất Việt Nam, MobiFone được vinh danh là nhà mạng có dịch vụ khách hàng tốt nhất trong nhiều năm liền.

Với danh mục sản phẩm công nghệ đa dạng và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, Kết nối MobiFone là đơn vị được nhiều người làm affiliate lựa chọn làm đối tác lâu dài. Đặc biệt, cơ hội đạt tới thu nhập không giới hạn và tỷ lệ hoa hồng cao, cơ chế thanh toán rõ ràng, sòng phẳng là yếu tố thu hút lượng lớn người yêu thích công việc kinh doanh affiliate.

Để đăng ký trở thành cộng tác viên chính thức của Kết nối MobiFone, bạn vui lòng truy cập link và làm theo hướng dẫn.

Chúc bạn đăng ký thành công và phát triển doanh nghiệp affiliate của mình lên tầm cao mới trong năm 2022!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *