Những cách kiếm tiền online không cần vốn HOT nhất năm 2022 (Phần 1)

Sự bùng nổ công nghệ thông tin và thời đại “bình thường mới” của đại dịch thế kỷ đã mở ra nhiều cơ hội công việc mới. Những cách kiếm tiền online không cần vốn là vấn đề thắc mắc của nhiều người hiện nay. Cùng MobiFone khám phá ngay 10 giải pháp kiếm tiền online HOT nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Đăng ký làm cộng tác viên content marketing

những cách kiếm tiền online không cần vốn
Công việc dành cho người có tài viết lách

Đây là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn phổ biến nhất hiện nay. Sự phát triển của marketing online dẫn đến nhu cầu khổng lồ về nhân sự sản xuất content cho fanpage, website, bài PR…Chỉ cần có khả năng viết lách và máy tính cá nhân kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc kiếm tiền online tại nhà chất lượng. Mức thu nhập của loại hình này sẽ tùy thuộc vào năng lực của bạn, thường dao động từ 40.000đ đến 200.000đ cho một bài viết.

Cách 2: Viết blog cá nhân

Nếu đam mê viết lách chia sẻ và có khả năng tự quản trị, lên kế hoạch, kỷ luật tốt, blog cá nhân là cách kiếm tiền tại nhà tuyệt vời dành cho bạn. Tương tự như việc làm cộng tác viên content, bạn sẽ cần làm việc với con chữ và hình ảnh mỗi ngày. Điều khác biệt là thay vì bị thúc giục KPI từ khách hàng, bạn cần tự kỷ luật và tạo ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân để lên lộ trình xây dựng blog hiệu quả. Để có thể kiếm tiền từ blog, bạn cần chọn chủ đề am hiểu và có sức hút với thị trường, có một chút kiến thức về seo, đam mê viết lách và kỷ luật để kiên trì ra bài đều đặn. Viết blog cá nhân là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả được nhiều người thực hiện thành công.

Cách 3: Tạo kênh Youtube/Tiktok với nội dung bắt trend hấp dẫn

những cách kiếm tiền online không cần vốn
Kiếm tiền từ Youtube/Tiktok

Vài năm gần đây sự nổi lên của Bà Tân Vlog, Độ Mixi, Giang ơi hay các Tiktoker nổi tiếng…đã mở ra kỷ nguyên mới cho những người đam mê sáng tạo nội dung video trên các nền tảng. Sự nhanh nhạy trong khả năng bắt trend và kỹ thuật dàn dựng video đẹp mắt, tài ăn nói duyên dáng thu hút….là những điều kiện cơ bản có thể mang đến cho bạn mức thu nhập đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Đương nhiên, tương tự việc xây dựng blog cá nhân, để có một kênh Youtube/Tiktok kiếm ra tiền, lên kế hoạch nội dung hấp dẫn, học kỹ năng làm video, hiệu ứng, truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội…là những yêu cầu bắt buộc bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Cách 4: Kiếm tiền từ việc chơi game

Đây là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn mới nhất hiện nay. Để kiếm được tiền, bạn cần luyện cho kỹ năng trở thành “cao thủ”. Kiếm tiền từ chơi game thông qua nhiều hình thức như bán các vật phẩm trong game cho người khác, nuôi tài khoản game để bán, “cày thuê”, hoặc thông qua các giải đấu game, những buổi livestream online…Nếu xác định việc kiếm tiền từ chơi game trở thành nguồn thu nhập chính của mình, bạn cần có lộ trình rõ ràng về việc học tập và nâng cao kỹ thuật của mình trong khoảng thời gian cụ thể.

những cách kiếm tiền online không cần vốn
Kỹ năng chơi game “đỉnh” kiếm ra tiền

Cách 5: Trả lời khảo sát để kiếm thêm thu nhập

Đây là một trong những các kiếm tiền online tại nhà đơn giản nhất. Không cần quá nhiều kiến thức, bạn chỉ cần có thời gian và máy tính/điện thoại kết nối mạng là có thể kiếm được tiền. Đương nhiên, so với những công việc khác, thu nhập từ trả lời khảo sát không quá cao, vì không phải khi nào cũng có chương trình khảo sát uy tín và lượng “chất xám” bạn đầu tư không nhiều. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các website khảo sát như Admimsy, SurveySavvy, Offer Nation, Superpay, Clixsense, PaidDataEntry, E-research-global, iPanelOnline, BEAN Survey, Voice Pick, Vinaresearch…để kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi. Thu nhập sẽ được thanh toán qua tài khoản ngân hàng, paypal hoặc tích điểm nhận quà, voucher, card điện thoại…tùy từng chương trình bạn đăng ký.

Trên đây là những cách kiếm tiền online không cần vốn đơn giản đầu tiên MobiFone muốn chia sẻ đến bạn. Hãy theo dõi và cùng khám phá các công việc tiếp theo trong phần 2 của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *