Deep Link: Công cụ đắc lực khi làm affiliate marketing

Deep Link là công cụ cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp tăng đáng kể chuyển đổi và doanh thu khi làm affiliate marketing. Vậy Deep Link là gì? Sử dụng deep link như thế nào cho hiệu quả? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

làm affiliate marketing
Khái niệm về deep link

Trong bối cảnh thịnh hành của thiết bị di động, Deep Link mô tả hành động của người kinh doanh affiliate để đưa người dùng đến nội dung mục tiêu trong ứng dụng của mình. Công việc này có bản chất tương tự như công việc của các tài xế taxi: Đưa khách hàng từ điểm A đến điểm B. Trong khi tài xế taxi sử dụng ô tô cho công việc của họ, các nhà marketing có thể đạt được mục tiêu bằng cách sử dụng Deep Link.

Tóm lại, Deep Link được sử dụng để đưa người dùng từ điểm bất kỳ đến điểm kỹ thuật số mà bạn mong muốn. Thiết bị di động vẫn tiếp tục được các nhà marketing và quản lý sản phẩm sử dụng phổ biến để thúc đẩy tăng trưởng, tăng tương tác và giữ chân người dùng ở lại ứng dụng.

Làm cách nào để người kinh doanh affiliate có thể đảm bảo rằng cùng một liên kết mà họ đã đắt trong chiến dịch sẽ kích hoạt một hành trình suôn sẻ, liền mạch đến nội dung cụ thể cho bất kỳ người dùng nào. Bất kể họ có cài đặt ứng dụng hay không và không phân biệt thiết bị (di động hay PC), hệ điều hành, trình duyệt…? Đây là lúc deep link phát huy khả năng kỳ diệu của nó.

Với Deep Link, người làm affiliate có thể xác định trải nghiệm cho người dùng khi họ nhấp vào liên kết. Điều này có thể bao gồm những cả nơi người dùng ứng dụng sẽ được chuyển hướng đến, cũng như các hành trình khác nhau cho iOS, Android và máy tính để bàn.

làm affiliate marketing
Hoạt động của Deep Link

Ở cấp độ cơ bản, công cụ Deep Link cho phép các nhà marketing cung cấp hai loại hành trình riêng biệt: Một cho người dùng ứng dụng và một cho người dùng chưa cài đặt ứng dụng.

Nếu người dùng có ứng dụng, họ sẽ được Deep Link liền mạch với nội dung. Nếu họ không có ứng dụng, một cơ chế được gọi là “Deep Link hoãn lại” bắt đầu hoạt động, nơi người dùng được đưa đến đúng cửa hàng ứng dụng để họ tải xuống, cài đặt và khởi chạy, sau đó nội dung trong ứng dụng có liên quan sẽ được hiển thị.

Tạo hành trình tùy chỉnh cho từng ngừoi dùng khác nhau khi đang di chuyển là điều cho phép các động cơ Deep Link tạo ra trải nghiệm khách hàng phù hợp với ngữ cảnh và được cá nhân hóa. Cuối cùng, những loại hành trình thú vị này sẽ tác động đến kết quả kinh doanh affiliate, từ việc giữ chân khách hàng ở lại bài đăng lâu hơn đến tăng chuyển đổi và cải thiện chất lượng leads.

Bạn có thể tăng mức độ tương tác với ứng dụng cho người dùng hiện tại bằng cách gửi email có liên kết đưa người dùng trực tiếp đến trang đích

Thúc đẩy sự phát triển doanh thu thông qua chiến dịch với những người có ảnh hưởng đã nhúng liên kết vào mô tả clip YouTube của họ. Các liên kết hướng người dùng iOS mới đến cửa hàng ứng dụng và người dùng Android mới đến Cửa hàng Play, sau đó họ được chuyển hướng đến nội dung theo ngữ cảnh trong ứng dụng cho người có ảnh hưởng trình bày trong clip của họ.

Thiết lập hành trình từ website đến ứng dụng bắt đầu bằng biểu ngôn ngữ web dành riêng cho thiết bị di động, ghi lại và báo cáo các nguồn lưu lượng truy cập đến, sau đó chuyển hướng người dùng đến đúng cửa hàng ứng dụng, tiếp theo là nội dung có liên quan trong ứng dụng.

làm affiliate marketing
Ứng dụng Deep Link khi kinh doanh affiliate

Deep Link cho phép các nhà kinh doanh affiliate tăng chuyển đổi bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn, dễ dàng thúc đẩy người dùng mới và hiện tại đến với ứng dụng của họ từ bất kỳ kênh nào. Các nghiên cứu cho thấy sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ nhấp để cài đặt và tỷ lệ người dùng trả phí cho những chiến dịch sử dụng Deep Link.

  • Tỷ lệ nhấp để cài đặt: Trong khi các hành trình chung chung (thiếu ngữ cảnh và cá nhân hóa) chỉ đạt hơn 5% tỷ lệ nhấp để cài đặt, trải nghiệm hỗ trợ Deep Link mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn gấp 6 lần.
  • Tỷ lệ người dùng trả tiền: Hành trình suôn sẻ được cung cấp bởi Deep Link vào một trang ứng dụng cụ thể cũng làm tăng tỷ lệ người dùng trả phí, tức là tỷ lệ người dùng mua hàng sau khi cài đặt ứng dụng.

Tương tự như hyperlink nhưng hoạt động với một hình thức khác, các nhà làm affiliate marketing có thể ứng dụng Deep Link trong các chiến dịch kinh doanh của mình để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và phát triển doanh thu. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *