Cụm camera sau của máy iPhone 14 Pro sẽ rất to và lồi

Nguyên nhân chính mà cụm camera sau của chiếc iPhone 14 Pro lại to và lồi như vậy là do sự thay đổi về trang bị cảm biến mới.

Mới đây, bản vẽ thiết kế của iPhone 14 Pro bất ngờ bị rò rỉ. Theo đó, thiết kế của điện thoại này có màn hình đục lỗ với rãnh camera hình ‘viên thuốc’ và cụm camera sau dày hơn khá nhiều so với chiếc iPhone 13 Pro. Một số ý kiến đưa ra cụm camera sau của iPhone 14 Pro lại khá to và lồi. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra lý do và có vẻ như đó là tin tốt cho những người dùng.

Ông Kuo cho biết, nguyên nhân chính là do 2 chiếc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị cảm biến chính 48MP hoàn toàn mới để thay thế cho cảm biến 12MP trước đây. Theo đó, cảm biến 48MP có độ dài đường chéo lớn hơn từ 25 – 35%, đi cùng đó chiều cao của ống kính cũng tăng từ 5 – 10% so với iPhone 13 Pro trước đó cảm biến 12MP.

Mặc dù thay đổi này được đánh giá là có thể khiến cho tính thẩm mỹ của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị giảm chút ít. Nhưng bù lại cảm biến 48MP chắc chắn sẽ giúp máy cải thiện chất lượng hình ảnh. Các dòng iphone gần đây đều giữ nguyên độ phân giải cảm biến, lần gần nhất Apple nâng cấp độ phân giải của cảm biến camera là trên chiếc iPhone 6s. Một cảm biến lớn hơn được đánh giá là sẽ cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và giúp ảnh chụp có chất lượng cao hơn. 

Theo các báo cáo trước đó, cảm biến mới này có kích thước 1/1,3 inch, nhưng kích thước điểm ảnh thì chỉ ở mức là 1,25µm. Mức này nhỏ hơn so với kích thước điểm ảnh 1,7µm của chiếc iPhone 12 Pro Max. Trong điều kiện thiếu sáng, chất lượng hình ảnh cũng được gia tăng khi cảm biến này sẽ sử dụng tính năng pixel binning để kết hợp nhiều pixel thành một.

Thêm một ưu điểm nữa của cảm biến 48MP mới, đó là nó cũng sẽ giúp iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có khả năng quay video 8K. Ngoài ra, hai mẫu iPhone Pro sẽ có thay đổi về thiết kế mặt trước với camera đục lỗ dạng ‘viên thuốc’ và chip xử lý A16 Pro mới nhất. Như vậy trong năm nay, chúng ta sẽ được thấy nhiều sự khác biệt rõ rệt giữa 2 dòng iPhone thường và dòng iPhone Pro.

Theo thông tin mới nhất, iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm từ 799 USD (tương đương 18.2 triệu đồng) cho bản tiêu chuẩn có bộ nhớ trong 128 GB . Mức giá này được biết là không đổi so với thế hệ vừa mới ra mắt trước đó là iPhone 13.

Việc giá bán khởi điểm của iPhone 14 mới này không thay đổi so với thế hệ cũ là một dấu hiệu đáng mừng đối với các fan quả táo nói riêng và người dùng nói chung. Ngay cả khi iPhone 14 được đồn đoán là sẽ có nhiều điểm nâng cấp về thông số phần cứng. Chi tiết hơn các bạn hãy đón chờ trong các bài viết tiếp theo tại MobiFone kết nối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *