Bí kíp thành công khi làm tiếp thị liên kết affiliate

Nhiều thương hiệu ngày nay hiểu được sức mạnh của những người có ảnh hưởng và đang thưởng cho họ tỷ lệ phần trăm cao trên mỗi doanh số bán hàng thu được từ nỗ lực quảng cáo trực tuyến của họ. Đây là tiếp thị liên kết affiliate và nó đang giúp thúc đẩy doanh số thương mại điện tử trên toàn cầu, đồng thời mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những cá nhân có thể khai thác thành công ngành này.

Tất nhiên, vận may không đến trong một sớm một chiều. Để trở thành một nhà kinh doanh affiliate thành công, bạn phải xây dựng ảnh hưởng của mình, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các liên kết đơn vị mà bạn chia sẻ và chuyển đổi những nhấp chuột này thành doanh số bán hàng. Dưới đây là 6 bí mật được chia sẻ bởi những chuyên gia thành công trong lĩnh vực affiliate marketing.

tiếp thị liên kết affiliate
Bí kíp thành công với tiếp thị liên kết

Tập trung vào khách hàng tiềm năng chất lượng, không phải số lượng

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà tiếp thị liên kết affiliate mắc phải là bỏ qua chất lượng của các nhấp chuột hoặc “khách hàng tiềm năng” mà họ nhận được để ưu tiên số lượng. Trong nỗ lực để tạo ra hàng nghìn nhấp chuột và một khoản hoa hồng tiềm năng, một chiến thuật tồi thường thấy là sử dụng các bot tự động (có sẵn từ các dịch vụ mua lưu lượng truy cập) để tăng số lượng nhấp chuột vào các liên kết.

Hãy nhớ rằng, các thương hiệu trả tiền cho cộng tác viên dựa trên chuyển đổi (tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập mà một thương hiệu nhận được chuyển đổi thành doanh số bán hàng). Một bot sẽ không bao giờ kiếm tiền cho bạn bởi vì nó không mua được bất cứ thứ gì. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nhận được các nhấp chuột có mục tiêu, chất lượng để tăng chuyển đổi.

Đặt khách hàng mục tiêu của tiếp thị liên kết affiliate lên hàng đầu

tiếp thị liên kết affiliate
Đặt khách hàng mục tiêu là trung tâm chiến lược

Nếu bạn đang bắt đầu với công việc kinh doanh affiliate, hãy tập trung vào việc tiếp cận mục tiêu giữa các cộng đồng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Tương tác với người dùng có cùng sở thích hoặc vấn đề mà bạn có thể giải quyết bằng chuyên môn của mình.

Chú ý đến các cuộc thảo luận trên Facebook, Instagram, Tiktok…và các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn khác. Mọi người đang quan tâm và phản hồi về điều gì?

Khi bạn đã sẵn sàng cho câu trả lời, hãy chia sẻ quan điểm và đăng một liên kết chỉ ra giải pháp có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ví dụ: Nếu bạn yêu thích những sản phẩm công nghệ và thường xuyên lướt web, bạn có thể trò chuyện trực tuyến với những người cùng sở thích, chia sẻ kinh nghiệm và trả lời câu hỏi. Mọi người sẽ chú ý đến bạn – bạn là một người ảnh hưởng. Khi ai đó đang tìm kiếm đề xuất cho các gói data hòa mạng mới hoặc sim ưu đãi, bạn có thể kiếm tiền từ trạng thái đó bằng cách chia sẻ những sản phẩm dịch vụ phù hợp bao gồm một liên kết đến trang ưu đãi của MobiFone với các mã giảm giá và ưu đãi hiện tại của thương hiệu.

Hãy coi hành động của bạn là marketing truyền miệng. Người dùng có vấn đề cần giải quyết và bạn mang đến giải pháp cho họ.

Tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi, không phải hoa hồng tiếp thị liên kết affiliate

tiếp thị liên kết affiliate
Tập trung tìm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi trong chiến dịch

Các nhà kinh doanh affiliate thành công nhất không theo đuổi tỷ lệ hoa hồng cao. Họ tập trung vào việc quảng bá các thương hiệu có tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ. Ví dụ: Một chương trình liên kết trả 1 triệu đồng cho mỗi lần bán hàng nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu tỷ lệ chuyển đổi chỉ là 0.02% thì nó sẽ yêu cầu một số lượng lớn các nhấp chuột để kiếm tiền.

Bạn có nhiều cơ hội tạo ra nguồn doanh thu ổn định bằng cách chọn một chương trình liên kết trả 100.000 đồng cho mỗi chuyển đổi nhưng tỷ lệ chuyển đổi ở mức 20%. Kết hợp phương pháp này với những nỗ lực nhất quán để phát triển vòng kết nối những người theo dõi của bạn là cách để mang đến nguồn thu nhập không giới hạn dành cho bạn.

Xây dựng danh sách người dùng trung thành

Khi đã bắt đầu tạo được ảnh hưởng trong lĩnh vực mình kinh doanh, bạn hãy tìm cách xây dựng thương hiệu của riêng bạn và hướng tới tệp người theo dõi trung thành. Tạo một website hoặc blog nơi bạn có thể chia sẻ các giao dịch (trong một báo cáo năm 2021, các website liên kết có nội dung chất lượng và blogger được xếp hạng cao nhất về chi tiêu quảng cáo theo loại đơn vị liên kết, ở mức 41%). Hãy giữ kết nối với những người theo dõi và tăng doanh thu của bạn hơn nữa bằng cách phát hành bản tin hàng tuần hoặc hàng ngày. Tạo động lực để mọi người chọn tham gia. Ví dụ: Gửi email “ưu đãi trong ngày” và tăng giá trị bằng các mẹo về cách bạn hoặc những người khác đang sử dụng sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Theo dõi quảng cáo tiếp thị liên kết affiliate của bạn

tiếp thị liên kết affiliate
Đo lường các chỉ số quảng cáo

Giống như bất kỳ chiến lược marketing nào, để thành công, bạn cần biết hành động nào hiệu quả và hành động nào không.
Để hiểu hiệu suất của các liên kết đơn vị, hãy sử dụng những công cụ được cung cấp bởi mạng lưới đơn vị liên kết hoặc nền tảng kiếm tiền từ người ảnh hưởng của bạn để xem người theo dõi đang phản hồi những gì. Khi kế hoạch trở nên phức tạp hơn, trang web, nền tảng tiếp thị qua email, các kênh truyền thông xã hội và phân tích website cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết vầ mức độ hiệu quả của các hoạt động.

Tuân theo các quy tắc

Hãy chắc chắn là bạn đã làm đúng những nguyên tắc trong cuộc chơi affiliate. Các doanh nghiệp bạn quảng cáo đã làm việc chăm chỉ để xây dựng thương hiệu của họ và khá nhạy cảm với các chương trình quảng bá trực tuyến của cộng tác viên. Không tuyên bố sai sự thật về thương hiệu. Hãy tôn trọng các nguyên tắc của diễn đàn hoặc ưewbsite khi đăng các liên kết affiliate. Nếu bạn làm việc thông qua mạng liên kết hoặc nền tảng kiếm tiền từ người có ảnh hưởng, hãy tuân thủ các điều khoản và điều kiện đã thiết lập.

Tiếp thị liên kết affiliate không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Bạn cần có sự cam kết và nhất quán để có được niềm tin và xây dựng một doanh nghiệp liên kết cho riêng mình. Kết quả của việc trở thành cộng tác viên chính thức là doanh thu tăng dần. Sau khi được chia sẻ, một liên kết có thể tiếp tục hoạt động và kiếm tiền hoa hồng trong thời gian dài. Khi các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn và các liên kết được chia sẻ, giá trị của chúng cũng tăng lên, đặc biệt nếu liên kết không hết hạn.

Điều quan trọng là bắt đầu chăm chỉ từ những việc nhỏ. Khi bạn đủ hiểu biết người dùng của mình và mang lại giá trị cho cuộc trò chuyện, bạn sẽ tạo được niềm tin và thêm vào vòng kết nối những người theo dõi – và khả năng tạo ra doanh thu không giới hạn sẽ tăng lên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *