Bật mí 5 plot twist bất ngờ nhất bộ truyện Harry Potter

Nhắc đến tiểu thuyết huyền bí Harry Potter của nhà văn J.K.Rowling chắc hẳn người đọc đều bị cuốn vào cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy có tên Harry Potter. Không chỉ khéo léo xây dựng được những nhân vật bí ẩn trong thế giới phép thuật ma mị, bộ truyện Harry Potter còn khiến đọc giả choáng ngợp bởi bộ sưu tập twist “khủng. Bất ngờ này chưa hết đã đến bất ngờ khác tạo nên những cảm xúc đầy choáng ngợp và thích thú cho người đọc.

Thú cưng của Ron là nhân vật phản diện

bộ truyện Harry Potter
Con chuột Scabbers là thuộc hạ của Voldemort

Bất ngờ đầu tiên nằm trong tập 4 của bộ truyện mang tên: Harry Potter và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban. Ron – bạn thân nhất của Harry Potter sở hữu chú chuột Scabbers hay còn gọi là ghẻ được “nhượng” lại từ anh trai tên Percy. Nhưng chính Ron cũng không ngờ được thú cưng bên cạnh mình bao lâu lại là một nhân vật vô cùng ghê gớm. Scabbers thực sự là một Animagus – thuộc hạ trung thành của Voldemort với cái tên Peter Pettigrew. Thân phận thật sự của nhân vật này lộ diện khiến người đọc không khỏi bất ngờ.

Sirius Black thực chất là cha đỡ đầu của Harry Potter

Phần 4 của bộ truyện Harry Potter sở hữu rất nhiều cú twist đỉnh cao. Bên cạnh việc hé lộ thân phận thú cưng của Ron, Sirius Black cũng có màn màn minh oan thần sầu.

bộ truyện Harry Potter
Sirius Black thực chất là cha đỡ đầu của Harry Potter

Bị Peter Pettigrew đổ oan và hãm hại, Sirius Black trở thành kẻ tù tội và bị truy nã vì trốn thoát khỏi ngục Azkaban tăm tối. Tuy nhiên, thân thế của nhân vật này cuối cùng cũng được tiết lộ. Không những không phải người xấu, Sirius Black còn là bạn thân của cha mẹ Potter và là cha đỡ đầu của Harry Potter.

Ginny Weasley bị Voldemort thao túng tâm trí

bộ truyện Harry Potter
Ginny Weasley trong bộ truyện Harry Potter

Trong bộ truyện Harry Potter, Ginny Weasley – em gái của Ron đã tạo nên không ít sóng gió sau khi gia nhập nhà Gryffindor. Cô bé đã bị người xấu thao túng và bất ngờ đó chính là chúa tể Voldemort. Hắn đã dụ dỗ cô bé làm hại đến các học sinh gốc Muggle đồng thời dẫn đường đến Phòng chứa bí mật để thực hiện kế hoạch tiêu diệt Harry. Với sự thông minh cùng sự giúp đỡ từ những người bạn, Harry đã đánh bại kế hoạch của Voldemort đồng thời giúp cô bé thoát khỏi nguy hiểm.

“Ký sinh trùng” Voldemort trong bộ truyện Harry Potter

bộ truyện Harry Potter
Phân đoạn “ký sinh trùng” của Voldemort

Sự thật khủng khiếp được bộ ba Harry, Ron và Hermione phát hiện khi tìm cách đánh cắp viên Hòn đá Phù thủy. Theo đó, giáo sư Quirrell – một người với vẻ ngoài tốt bụng thực chất là là người bị Voldemort lợi dụng. Và phân đoạn “ký sinh trùng” của Voldemort trên da đầu người khác đã khiến cho khán giả cảm thấy khiếp sợ. Đây cũng được coi là cú twist ám ảnh bậc nhất Harry Potter.

Sự thật đau lòng về giáo sư Snape trong bộ truyện Harry Potter

bộ truyện Harry Potter
Giáo sư Snape si tình

Một trong những cú twist bất ngờ nhất chính là sự thật về giáo sư Snape. Gắn mác suốt bộ truyện là một nhân vật phản diện và luôn tìm cách gây khó dễ cho Harry Potter nhưng ai cũng phải ngã ngửa khi biết sự thật. Giáo sư Snape lại là nhân vật vô cùng đáng thương. Ôm mối tình đơn phương với Lily Potter – mẹ ruột nam chính, Snape mặc dù không ưa Harry Potter nhưng vẫn luôn ngầm bảo vệ để cậu chiến đấu thành công. Bản thân ông cũng được Hiệu trưởng Dumbledore giao trọng trách giết mình để giương đông kích tây Voldemort.

Nếu bạn là fan của những tiểu thuyết huyền bí, đừng bỏ qua bộ truyện Harry Potter này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *