Apple giảm giá đậm tới 40% tại Việt Nam

Với mục đích kích cầu mua sắm trong tháng 4 tới, Apple giảm giá các sản phẩm iPhone với mức giảm mạnh từ 20 tới 40% so với giá hiện tại, có dòng còn giảm tới 5 – 6 triệu đồng.

Mới đây, các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt đưa ra thông báo về đợt giảm giá mạnh nhất từ đầu năm từ các sản phẩm của Apple. Theo đó, thời gian áp dụng mức giá giảm sẽ trong khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2022 từ 20% đến 40% tuỳ dòng sản phẩm. Được biết, đợt điều chỉnh giá lần này là do chính Apple triển khai nhằm mục đích kích cầu mua sắm trong giai đoạn tới.

Đại diện hệ thống Thế Giới Di Động cũng cho biết việc điều chỉnh mức giá mới cho một số thiết bị công nghệ cua Apple sẽ được áp dụng trong giai đoạn từ cuối tháng 3 đến tháng 4. Hai dòng sản phẩm điều chỉnh giá nổi bật nhất trong đợt này là iPhone 12 và iPhone 11, mức giảm dao động từ 1-2 triệu đồng.

Đại diện hệ thống CellphoneS, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết: “Chúng tôi sẽ áp dụng giá mới cho nhiều thiết bị công nghệ từ cuối tháng 3, cụ thể là ngày 27/3/2022. Một số model được điều chỉnh giá nhiều đợt này gồm iPhone 12 mini giảm dao động 2 triệu đồng, về mức giá 17 triệu đồng. iPhone 11 giảm còn 13 triệu đồng, tương đương giảm 2 triệu đồng. Mẫu MacBook Air M1 bản 256GB hiện đại giảm từ 28 triệu đồng xuống 24 triệu đồng. Apple Watch Series 6 40mm và iPad Pro M1 cũng có mức giảm đáng chú ý từ 4-5 triệu đồng”.

Ông Huy cũng cho biết, chương trình giảm giá này là do Apple kết hợp cùng các đại lý bán lẻ để thúc đẩy doanh số bán hàng trong bối cảnh “bình thường mới” – khi người dân có nhu cầu đi lại và mua sắm nhiều hơn sau đợt dịch. Đây cũng được đánh giá là một chương trình giảm giá sâu hiếm hoi được chính Apple triển khai. Bởi như chúng ta đều biết các sản phẩm của Apple trừ trước đến nay đều hiếm khi có mức giảm giá sâu tới vậy.

Apple giảm giá sâu các sản phẩm iPhone 11, 12

Cũng trong tháng 4 tới đây, nhiều dòng sản phẩm mới cũng được Apple bán ra tại thị trường Việt Nam, điển hình là dòng iPhone 13 tuỳ chọn màu xanh, iPhone SE 2022 và iPad Air M1, giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn mới hơn trong đợt này. Với sức hấp dẫn của phiên bản Pro, iPhone 13 Pro và Pro Max màu mới, dự kiến sẽ có doanh số đạt 20 – 25% trong đợt đầu mở bán. Trong khi đó, iPhone SE 2022 được dự đoán không có doanh số bán hàng ấn tượng, lý do là bởi vì không hợp thị hiếu người dùng Việt.

iPad Air M1 cũng là một sản phẩm đáng mnong đợi. Tuy nhiên dự đoán doanh số của dòng sản phẩm này cũng sẽ không thực sự ấn tượng. Bởi vì sản phẩm mới ra mắt sẽ có giá mở bán tương đối cao; chưa kể đợt giảm giá mạnh các sản phẩm cũ của Apple trong thời gian tới cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *