5 Kinh nghiệm làm affiliate marketing thành công

Nhiều người với kinh nghiệm làm affiliate marketing thành công đã chia sẻ một số bí quyết họ đã ứng dụng trong suốt quá trình thực hiện chiến lược của mình. Affiliate không còn đơn thuần là một công việc kiếm tiền nữa, nó còn mang đến niềm vui cho bạn khi làm việc.

Chọn một lĩnh vực quan tâm

kinh nghiệm làm affiliate marketing


Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp với affiliate, bạn nên chọn một thị trường trọng tâm hoặc thị trường ngách quen thuộc với bạn. Điều này cho phép bạn tận dụng cơ sở kiến ​​thức và kinh nghiệm hiện có của mình trong một lĩnh vực nhất định. Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết thành công có xu hướng gắn bó với một lĩnh vực mà họ đã thành công và điều này thường trở thành một lĩnh vực được quan tâm.

Điều này đặc biệt hữu ích khi lĩnh vực bạn quan tâm là ngành dọc cần bạn có nhiều kiến ​​thức chuyên môn để phân phối nội dung hữu ích, chẳng hạn như thế giới giao dịch chứng khoán. Ví dụ: nếu một người tham gia vào chương trình liên kết của một nhà môi giới ngoại hối, hoa hồng mà một người có thể kiếm được thường sẽ lớn hơn rất nhiều nếu họ có nhiều kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực này.

Nói cách khác những người có kinh nghiệm làm affiliate marketing thành công chọn một lĩnh vực trọng tâm là xem xét các xu hướng nóng mới nhất. Tuy nhiên, bạn có thể dễ mất hứng thú với lĩnh vực nhất định này nếu nó không phải là thứ bạn đam mê. Các xu hướng nóng cũng thường sẽ chết nhanh chóng, so với các lĩnh vực lâu đời và lâu đời hơn.

Nội dung quan trọng

kinh nghiệm làm affiliate marketing

Ngay sau khi bạn đã cam kết với một chủ đề nhất định. Hãy tạo một kế hoạch tiếp thị vững chắc cho phép bạn thu hút mọi người đến trang web của mình. Một chiến lược nội dung tốt sẽ là cần thiết nếu bạn đang tìm cách kiếm lợi nhuận ổn định từ thời gian đã đầu tư.

Nhà tiếp thị trực tuyến kỳ cựu Zac Johnson nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết chính xác đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm sở thích và nhân khẩu học của họ. Điều này có nghĩa là tìm ra các trang web và diễn đàn mạng xã hội mà họ thường xuyên sử dụng và loại nội dung mà họ thích sử dụng.

Bạn cũng có thể tham gia với các blogger và các trang web khác trong thị trường ngách và liên kết trang web của bạn với nội dung của họ. Theo thời gian khi trang web của bạn xuất hiện nhiều hơn, họ sẽ mang đến sự thúc đẩy cho thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đặt nền móng cho kinh nghiệm làm affiliate marketing

Ngoài việc có nội dung tốt, điều quan trọng là bạn phải đặt nền tảng để xây dựng mức độ tin cậy vững chắc. Điều này sẽ cho phép bạn được coi là một nguồn thông tin uy tín. Pat Flynn đã là nhà tiếp thị liên kết hàng đầu trong hơn một thập kỷ và ông nói rằng việc nuôi dưỡng mức độ tin cậy có thể mất nhiều thời gian và đòi hỏi công việc nhất quán.

Vì vậy, kiên nhẫn là điều cần phải làm. Bạn có thể tăng giá trị cho khán giả của mình bằng cách cung cấp thông tin mới nhất và tốt nhất, cũng như cung cấp phần mềm miễn phí. Theo thời gian, bạn cũng có thể nhận được đề xuất từ ​​khán giả về những gì họ muốn xem qua nội dung của bạn. Xây dựng mối quan hệ với khán giả và các nhà tiếp thị khác trong không gian của bạn là chìa khóa để tiếp thị liên kết thành công.

kinh nghiệm làm affiliate marketing

Đi đường dài hạn

Nếu bạn đang muốn xây dựng một sự nghiệp lâu dài trong thế giới tiếp thị liên kết, bạn cần phải kiên nhẫn và sẵn sàng gắn bó với nó. Affiliate không phải là ngành sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng được tài sản triệu đô; thành công cần có thời gian. Thời gian và nỗ lực là thành phần quan trọng của một kế hoạch tiếp thị liên kết thành công.

Điều này bao gồm việc có thể học hỏi từ những thành công và sai lầm của người khác trên đường đi. Có một số điều mà bạn sẽ chỉ học được qua quá trình thử và sai. Bạn sẽ bắt đầu thấy những thứ nào hiệu quả và điều nào sẽ không thành công thông qua rất nhiều thử nghiệm và sàng lọc thường xuyên để tối ưu hóa dịch vụ của bạn nhiều nhất có thể. Vì vậy, thực hiện thường xuyên các hoạt động tiếp cận khách hàng mục tiêu là quan trọng. Không có viên đạn bạc, thời gian, công việc và sự kiên nhẫn là cần thiết để gặt hái phần thưởng.

Thu hút nhiều lưu lượng truy cập – Kinh nghiệm làm affiliate marketing thành công

kinh nghiệm làm affiliate marketing

Ngay sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các nghiên cứu cần thiết và chọn thị trường ngách cho mình, bước tiếp theo là đưa mọi người đến trang web của bạn. Không có ích gì khi có nội dung tốt nhất trên thế giới nhưng không có ai nhìn thấy nó. Do đó, bạn cần tập trung vào khía cạnh này một khi bạn đã đặt nền móng cho sự nghiệp affiliate marketing của mình.

Zac Johnson nói về việc thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm rất quan trọng. Khi bạn đã có vị trí trong bảng xếp hạng tìm kiếm, bạn sẽ bắt đầu nhận được mức lưu lượng truy cập tự động đến trang web của mình. Bạn cũng thường nhận được mức lưu lượng truy cập tốt hơn thông qua các phương tiện tự nhiên này, vì mọi người đang tích cực tìm kiếm trên các từ khóa được nhắm mục tiêu.

Ngoài ra còn có một cân nhắc quan trọng là nơi bạn đang đặt các liên kết tiếp thị liên kết của mình. Bạn cần đảm bảo rằng chúng nằm ở đúng khu vực trong các bài đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vị trí chính xác của các liên kết có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh thu bổ sung thông qua nội dung của bạn mà không cần phải hạn chế chính nội dung đó.

Mặc dù điều quan trọng là dành thời gian và công việc để đảm bảo rằng bạn có nội dung chất lượng hàng đầu, nhưng bạn cũng cần dành thời gian để đảm bảo rằng mọi người sẽ có thể tìm thấy nó và thưởng thức nội dung đó.

Trên đây là tập hợp những kinh nghiệm làm affiliate marketing của các chuyên gia hàng đầu. Chúc bạn ứng dụng thành công trong sự nghiệp làm affiliate của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *