15 Mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website kiếm tiền online affiliate

Bạn đã bao giờ truy cập vào một website mà muốn thoát ra ngay lập tức? Trải nghiệm người dùng tồi tệ này là kết quả của việc thiếu chiến lược xây dựng thương hiệu ngay từ đầu. Trong việc kiếm tiền online affiliate, website là đại diện của thương hiệu trên môi trường số. Để đạt được những mục tiêu digital marketing, bạn cần sở hữu một trang web chuyên nghiệp với tỷ lệ chuyển đổi tối ưu.

kiếm tiền online affiliate
Các bí kíp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi website

Vì sao cần ưu tiên việc xây dựng website kiếm tiền online affiliate?

  • Việc trình bày thương hiệu nhất quán giúp tăng doanh thu trung bình lên 23%.
  • Tỷ lệ chuyển đổi trang web trung bình khoảng 2,35%. Nhưng 10% công ty hàng đầu đang có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 3-5 lần so với mức trung bình.
  • Nội dung do người dùng tạo có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 161%..

Bằng cách so sánh sự khác biệt giữa số lượng khách truy cập và tỷ lệ bao nhiêu người trong số họ chuyển đổi, bạn có thể đánh giá xem website và các sáng kiến marketing của mình có hiệu quả hay không. Dưới đây là tổng hợp 15 chiến lược thực tế để khiến khách truy cập thực hiện đúng hành động bạn muốn và tăng chuyển đổi website.

Cài đặt khung chat trò chuyện trực tuyến

kiếm tiền online affiliate
Phản hồi tức thời là yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng

59% khách hàng có nhiều khả năng mua hơn khi các thương hiệu trả lời câu hỏi của họ trong vòng chưa đầy một phút. Trò chuyện trực tiếp là cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi website kiếm tiền online affiliate. Tính năng này cho phép bạn hỗ trợ khách truy cập trong thời gian nhanh nhất.

Khi bạn đáp lại người dùng vào lúc họ cần nhất sẽ có tác động tích cực đến chuyển đổi và sự hài lòng của khách hàng, giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn, mang đến lợi tức đầu tư (ROI) lớn nhất. Website có cài đặt tính năng này cải thiện 34% về tỷ lệ hài lòng và cải thiện 2,6 lần chi phí chăm sóc khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi tăng trung bình 3,84%. Hơn 60% người tiêu dùng sẽ quay lại website cung cấp tính năng trò chuyện trực tuyến.

Cung cấp đề xuất giá trị phù hợp với nhu cầu khách hàng

Bạn cần kiểm tra chéo đề xuất giá trị trên website của mình. Nếu làm đúng, đây sẽ là một sự thúc đẩy lớn trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website và cải thiện chiến lược marketing của mình trên nhiều kênh kiếm tiền online affiliate.
Đề xuất giá trị có vai trò to lớn trong việc tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng cách truyền tải thông điệp rằng bạn có chính xác những gì họ cần. Về cơ bản, lời hứa của thương hiệu là mang lại giá trị cho người dùng thông qua các tính năng rõ ràng và định hướng giải pháp. Vì vậy, các đề xuất giá trị cần phải có nội dung rõ ràng và ý nghĩa cấp bách nhất định để buộc khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

kiếm tiền online affiliate
Tiêu đề hấp dẫn là chìa khóa tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tạo tiêu đề kiếm tiền online affiliate hấp dẫn


Một trong những cách đơn giản nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi website là tạo các bản sao dòng tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Hãy chọn thông điệp phù hợp để gây tiếng vang với khán giả theo quan điểm của họ. 97% người dùng chú ý đến tiêu đề của nội dung.

Một website có nội dung chất lượng, truyền tải được thông điệp truyền thông sẽ giúp bạn:

  • Tăng khả năng hiển thị giữa các đối tượng phù hợp và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.
  • Cải thiện hồ sơ và xác định vị trí của bạn với tư cách là một chuyên gia trong ngành.
  • Tăng cường vị thế dẫn đầu của bạn.

Nếu các bản sao dòng tiêu đề không rõ ràng, khách truy cập có thể bị nhầm lẫn và cuối cùng từ chối trang web. Vì vậy, bạn bắt buộc phải hiểu đối tượng mục tiêu của mình và đặt thông điệp cho phù hợp.

Thông điệp kiếm tiền online affiliate phải luôn cụ thể để nêu rõ lợi ích mang lại cho khách hàng chứ không phải các tính năng. Chúng phải kết nối với những đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu theo quan điểm của họ.

kiếm tiền online affiliate
Tối ưu tiêu đề hấp dẫn

CTA nổi bật và trực tiếp

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho CTA bằng thông điệp mạnh mẽ và màu sắc nổi bật. Sự hiện diện của CTA trên trang đích làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tới 80%. Một số mẹo nhỏ với CTA giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website:

  • Đặt CTA của bạn trên trang đích. Sẽ vô ích nếu bạn có một CTA tuyệt đẹp nhưng lại ẩn sau trang đích với menu điều hướng.
  • Giữ CTA đơn giản. Đừng khiến khách hàng bối rối với quá nhiều lựa chọn, hãy giữ nó càng đơn giản càng tốt.
  • Cá nhân hóa lời kêu gọi hành động. CTA được cá nhân hóa hoạt động tốt hơn 202% so với CTA kiếm tiền online affiliate thông thường. Thay vì thông điệp “tải xuống miễn phí”, CTA được cá nhân hóa hứa hẹn sẽ cho người dùng thấy “cách thu hút nhiều khách hàng hơn”. Đây là thông điệp hấp dẫn hơn nhiều đối với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *